Kiến Thức Nha Khoa

Cấu Tạo Của Răng Implant


     Như chúng ta đều biết, trồng răng Implant hiện nay là một phương pháp tối ưu nhất được các chuyên gia quan tâm và khuyên mọi người sử dụng. Tuy nhiên, còn nhiều người vẫn chưa hiểu rõ lắm về loại răng Implant này cũng như cấu tạo của nó ra sao. Với bài viết này, chúng tôi muốn giải thích về cấu tạo của răng Implant để các bạn có cái nhìn rõ hơn về phương pháp trồng răng Implant này.
 
Cấu tạo của răng Implant được chia làm 3 bộ phận chính đó là: Trụ Implant, khớp nối Aubutmen và mão răng sứ.
 
I.Trụ Implant:
     Trụ Implant là một trụ Titanium có cấu trúc phía ngoài tương tự như hình thể của chân răng với hình trụ hoặc thuôn như đinh ốc, bề mặt của trụ có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều, được xử lý bằng công nghệ xử lý bề mặt khác nhau với từng nhà sản xuất sao cho khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ Implant nhanh nhất và chắc chắn nhất.
Trụ Implant
Trụ Implant
 
     Cơ sở của cấy ghép trụ Implant là quá trình tích hợp xương. Trong đó trụ Implant với vật liệu là Titanium tạo thành liên kết bền và hoà nhập làm một thể với xương hàm.
 
II.Khớp nối Abutmen:
     Abutmen chính là một chốt được làm bằng hợp kim có hình trụ và có hai đầu. Đầu dưới được thiết kế khít vào để gắn với trụ Implant còn đầu trên được thiết kế như một lỗ của ống vít để bắt chặt trụ này vào miệng của Implant.
Khớp nối Abutment
 
     Khớp nối Abutmen chỉ được gắn cố định, chắc chắn vào Implant khi đã có sự tích hợp xương thành công giữa xương hàm và bề mặt ngoài của Implant, nó đóng vai trò như một cùi răng, có tác dụng nâng đỡ mão răng sứ hay cầu răng sứ.
 
III.Mão răng sứ:
     Mão răng sứ là một thân răng giả được làm bằng sứ, có lõi rỗng ở bên trong, lõi này úp vừa khít sát trên đầu Abutmen. Thân răng này có hình thể, màu sắc, chức năng, kích thước giống hệt răng thật đã mất trước đó. Chất liệu có thể bằng răng sứ kim loại hoặc toàn sứ tuỳ theo yêu cầu của bệnh nhân. Thân răng được gắn vào vít Abutmen là giai đoạn cuối cùng của quá trình làm răng mới bằng phương pháp trồng răng Implant.
Mão răng sứ trên Implant.
 
     Qua những thông tin trên các bạn cũng hiểu được cấu tạo của Implant trong nha khoa, nếu các bạn có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ với Nha Khoa Âu Việt để được tư vấn chi tiết.

Share